[Tư Vấn] Xi Măng Khô Trong Bao Lâu - Vina CMC tháng 05/2024

[Tư Vấn] Xi Măng Khô Trong Bao Lâu

Xi măng khô trong bao lâu

Đã có rất nhiều trường hợp xi măng không đông kết kịp thời nhưng lại được đưa vào sử dụng gây nứt nẻ, sụt lún làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng và danh tiếng cho đơn vị thi công. Để đảm bảo chất lượng cho công trình thi công và sử dụng xi măng khô trong bao lâu là điều bạn cần phải nắm rõ. Chần chờ gì nữa cùng tìm hiểu bí mật xi măng khô trong bao lâu ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần giữ cho xi măng, bê tông khô

Để giữ cho ngôi nhà hay công trình thi công được bền vững kết cấu bê tông phải cứng, chịu lực tốt mới có thể là đòn bẩy giúp hạng mục thi công được vững chắc hơn. Mặt dù xi măng có tính háo nước, một khi kết hợp với nước là có thể đông lại sau 1 khoảng thời gian nhất định. Bê tông sau khi được cấp phối từ xi măng theo đúng tỷ lệ quy định nhưng nếu không tuân thủ một số các tiêu chuẩn kỹ thuật thì cũng không thể đạt được độ cứng, khô hoàn hảo.

Cần biết thời gian khô của xi măng giúp đảm bảo chất lượng công trình
Cần biết thời gian khô của xi măng giúp đảm bảo chất lượng công trình

Ở đây, phẩm chất của bê tông tốt khi và chỉ khi nó được ninh kết trong môi trường ẩm nhất định và không bị tác động hay va chạm nào từ bên ngoài. Phải giữ được độ ẩm nhất định càng lâu, bê tông càng đạt chất lượng hoàn hảo. Do đó không thể nhìn bề ngoài mà vội vàng phán xét, bê tông dù đã se mặt, nhìn bằng mắt thường có thể thấy được độ cứng nhất định, nhưng cần đảm bảo bên trong khối bê tông quá trình thủy hóa vẫn được diễn ra để cường độ bê tông là tối đa.

Tham khảo báo giá xi măng các nhà máy hiện nay

Báo giá xi măng mới nhất theo nhà máy chi tiết tại đây:

 1. Giá xi măng Hà Tiên
 2. Giá xi măng Bỉm Sơn
 3. Giá xi măng Kim Đỉnh
 4. Giá xi măng Holcim
 5. Giá xi măng Hoàng Thạch
 6. Giá xi măng Nghi Sơn
 7. Giá xi măng Cẩm Phả

Các yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình thủy hóa của bê tông

 • Thời tiết: trong môi trường quá hanh khô, thành phần nước có trong bê tông có xu hướng bốc hơi nhanh hơn bình thường, xi măng lại cần nước để hoàn thành quá trình thủy hóa, nếu quá trình bị thiếu nước, bê tông không đạt cường độ quy định gây nứt nẻ.
 • Nhiệt độ: nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thủy hóa, nếu trong môi trường bình thường từ 20 đến 30 độ C xi măng thủy hóa chậm, nhưng nếu đạt nhiệt độ ở mức trên 40 độ C tốc độ thủy hóa sẽ tăng lên rõ rệt.
 • Tác động từ bên ngoài: đối với các công trình lớn bê tông được giữ trong cốp pha có trụ đỡ cố định ít chịu tác động từ bên ngoài, nhưng cũng phải tránh bị va chạm hoặc  đổ vỡ xê dịch làm mất kết cấu ban đầu của bê tông. Đối với các công trình vừa và nhỏ bê tông được thi công chủ yếu trên nền đất, rất dễ bị va chạm hoặc tác động mạnh, như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng bê tông sau này.
Bê tông thủy hóa
Bê tông thủy hóa

Cách bảo dưỡng bê tông trong quá trình thủy hóa

 • Luôn phải đảm bảo bê tông đạt độ ẩm nhất định trong suốt quá trình thủy hóa, nói cách khác cần giữ cho bê tông luôn ẩm ướt để quá trình ninh kết được hoàn thiện
 • Phun nước hoặc ngâm nước cho bê tông, đối với những loại bê tông có bề mặt rộng nên phủ tấm bạt để che nắng.
 • Cốp pha phải được giữ xuyên suốt quá trình, cốp pha ngoài việc cố định tạo khuôn cho lớp bê tông còn có tác dụng duy trì độ ẩm rất tốt, các loại cốp pha gỗ có thể phun nước trực tiếp lên cốp pha để cấp ẩm cho bê tông.

Xi măng bao lâu thì khô

Như các bạn đã biết, xi măng có tính háo nước rất cao, khi cấp phối xi măng dùng làm vữa xây, vữa có tính chất dẻo, rất dễ đông cứng, khô nhanh và không tan không thấm nước đạt độ cứng ổn định.

Thời gian xi măng khô
Thời gian xi măng khô

Thông thường khi đã cấp phối xi măng thành vữa chỉ cần để nguyên khoảng 20 đến 30 phút xi măng sẽ khô và đông lại. Do đó vữa xi măng sau khi trộn cần dùng ngay, không được để quá lâu. Cũng chính vì thế trong thi công người ta thường trộn đến đâu xây đến đó.

Giá cát xây dựng các loại tại đây:

 1. Giá cát san lấp
 2. Giá cát xây tô
 3. Giá cát bê tông
 4. Giá cát vàng
 5. Giá cát đen

Bê tông khô trong bao lâu

Tùy vào từng cấu kiện mà ta xác định thời gian đông cứng của bê tông, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn nhiều so với vữa. Thông thường thời gian để bê tông đạt cường độ tốt từ khoảng 3 đến 4 tuần với nhiệt độ thời tiết mùa hè.

Bê tông khô trong bao lâu
Bê tông khô trong bao lâu (khoảng 3 đến 4 tuần)

Chỉ được dỡ cốp pha khi bê tông đạt đủ sức bền vật liệu của nó, tức là đạt đến cường độ chịu được trọng tải của chính bản thân nó. Nếu phải bắt buộc dỡ cốp pha sớm hơn dự định, phải sử dụng sàn, dầm và dầm cái bằng chống gỗ hoặc kim loại chống đỡ để lớp bê tông hoàn thành quá trình thủy hóa.

Cách làm xi măng nhanh khô

 • Tránh mất nước, cần phun nước liên tục trong 7 ngày đầu lên bề mặt bê tông để xi măng có đủ độ ẩm.
 • Mức độ phun thời gian đầu khoảng 3 tiếng 1 lần vào ban ngày, ít nhất 1 lần vào ban đêm, đến khoảng ngày thứ 18 có thể giảm còn 3 lần trong 1 ngày.
 • 3 ngày đầu tiên không được phép đi lại, di chuyển hoặc đặt vật liệu khác lên bề mặt bê tông
 • Chỉ được đi lại trên bề mặt bê tông sau 2 đến 3 ngày vào mùa hè và 3 đến 4 ngày vào màu đông.
 • Nếu sau khi đổ xi măng thành bê tông nhưng gặp phải trời mưa, phải che chắn không để bề mặt bê tông tiếp xúc với nước.
 • Sau khi quá trình thủy hóa thành công, tiến hành phủ lên bề mặt một lớp rơm, mạt cưa, bèo tây,…

Cần tư vấn báo giá đá xây dựng mới nhất  rẻ hơn thị trường đến 5% tại đây:

 1. Giá đá 0x4
 2. Giá đá 1×2
 3. Giá đá 4×6
 4. Giá đá mi
 5. Giá đá dăm
 6. Giá đá hộc
 7. Giá đá chẻ

Xi măng trắng bao lâu khô

Xi măng trắng hay còn gọi là chà ron, có  những tính năng vượt trội đạt độ trắng, độ mịn, thời gian đóng kết nhanh và chịu được cường độ nén cao, xi măng trắng được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng ngày nay, đặc biệt trong việc trang trí lát gạch men trong xây dựng

Được chia thành 2 loại gồm: Keo ron thường và Keo ron cao cấp

 1. Keo ron thường: được cải tiến từ sản phẩm gốc, pha chế với nước trước khi đưa vào chít mạch. Thời gian khô trung bình từ khoảng  3 đến 4 giờ, khoảng 12-24 giờ có thể di chuyển và đi lại.
 2. Keo ron cao cấp: loại keo gốc Epoxy, không trải qua công đoạn pha chế. Thời gian khô từ 3 đến 4 giờ. Có thể đưa vào sử dụng ngay.

Bí mật xi măng khô trong bao lâu đã được vatlieuxaydungcmc.vn giải đáp ở bài viết trên. Hy vọng thông qua bài viết này những vấn đề như đổ bê tông bao lâu thì khô hay vữa xi măng bao lâu thì cứng, cách làm xi măng nhanh khô  mà quý khách hàng đã đặt rất nhiều cho chúng tôi đều đã được giải đáp.

Cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH VLXD VINA CMC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *